Cửa hàng hoa tươi huyện Văn Chấn

Thời nay, nhu cầu về đời sống tinh thần con người ngày càng tăng cao do không phải chịu quá nhiều trói buộc vào vật chất. Nếu ngày trước, hoa tặng, hoa trưng chỉ cần đơn giản là một bông, một bó hoa thì thời nay hoa lại có yêu cầu đa dạng, cao cấp hơn rất nhiều. Trong số đó phải để đến hoa lan. Hôm nay, Shop hoa tươi Huyện Văn Chấn xin giúp bạn hiểu được vì sao hoa lan lại có giá cao.

Nguồn gốc hoa lan

Hoa lan là một trong những giống hoa cao cấp đẹp và độc nhất

Một trong những dòng hoa cao cấp đẹp, có giá thành cao đứng đầu hiện nay là hoa lan. Là một giống hoa thuộc họ măng tây, thời gian trước thường được phát hiện ở rừng. Hiện nay hoa lan đã được trồng tại nhiều nơi. Có nguồn gốc không quá khác biệt, nhiều người thắc mắc vì sao hoa lan lại thuộc nhóm hoa cao cấp. Những đặc tính sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này

Cần nhiều thời gian sinh trưởng.

Thời gian để một nhánh lan từ khi được đem trồng đến khi kết hoa khá dài, thường 1 đến 2 năm. Khi trưởng thành, mỗi năm cây lan chỉ cho ho từ 1 đến 2 lần duy nhất. Quá trình nở hoa cũng cần được che chắn, tưới nước cẩn thận vì cành hoa lan rất dễ gãy.

Yêu cầu cao

Hoa lan tại shop hoa tươi Huyện Văn Chấn Yên Bái được dùng làm hoa cao cấp phải có độ to, chắc và độ nở đồng đều. Không phải giỏ lan nào cũng cho hoa đủ to, đủ đẹp để làm hoa bó trang trí. Tỉ lệ giống hoa đạt yêu cầu kết bó thường chỉ đạt ⅓. Bởi vậy, hoa lan đã ít, hoa đạt chất lượng lại càng ít hơn.

Độc đáo trong màu sắc, hệ gien

Thực tế, ngoài độ lớn của lan, khả năng đột biến để tạo ra màu mới cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá thành của một gốc Lan.Tại nhiều nơi, một nhánh lan tốt lớn cỡ  ngón tay ít cũng có giá hơn 10 triệu đồng. Kỉ lục có những giò hoa lan có giá cả trăm, cả tỉ đồng mà vẫn có người mua.

Một số loại hoa lan cao cấp tại Việt Nam

Thảo hoàng kèn – giống lan càng nhiều hoa giá càng cao

  • Lan thảo hoàng kèn: Một loại lan rừng quý hiếm và khá đắt tiền do khan hiếm. Giá từ 2 đến 3 triệu 1 cây
  • Lan trần tuấn: Hoa lớn, nở rộng, hương thơm nhẹ – không ngạc nhiên khi giống hoa này cũng có giá hơn 2 triệu đồng/ 1 cây
  • Lan Đơn cam: hoa cả giống lan này mang sắc cam rất sặc sỡ và khó có thể lẫn được. Đây là giống lan đột biến và ngày càng khan hiếm tại Việt Nam. Giá giống lan ngày cũng ngày một cao do khan hiếm về nguồn cung.
  • Lan hồ điệp nữ hoàng (lan Nhật Bản): ngoài những loại hoa lan chủ nhà, nhiều loại hoa lan từ nước ngoài cũng được nhập vào để đáp ứng nhu cầu. Những loại lan này chỉ có giá 350.000~400.00, nhưng lại chỉ bán theo cành, tức cây hoặc chậu càng có nhiều cành thì giá càng cao. Thông thường cũng vào khoảng 2~3 triệu.

Nhờ những đặc điểm riêng biệt, hoa Lan ngày càng được nhiều người yêu thích, sưu tầm và làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Tuy nhiên chất lượng cũng như mẫu mã của hoa lan tại nhiều nơi vẫn chưa đa dạng, nguyên nhân bởi do nguồn cung hạn chế, vận chuyển khó khăn. Đôi lúc người mua không thể chọn được lan ưng ý mặc dù đã mất rất nhiều công sức để đến xem lan.

Shop nhận giao hoa tại thị trấn nông trường Liên Sơn, thị trấn nông trường Nghĩa Lộ, thị trấn nông trường Trần Phú và 28 xã: An Lương, Bình Thuận, Cát Thịnh, Chấn Thịnh, Đại Lịch, Đồng Khê, Gia Hội, Hạnh Sơn, Minh An, Nậm Búng, Nậm Lành, Nậm Mười, Nghĩa Sơn, Nghĩa Tâm, Phù Nham, Phúc Sơn, Sơn A, Sơn Lương, Sơn Thịnh (huyện lỵ), Sùng Đô, Suối Bu, Suối Giàng, Suối Quyền, Tân Thịnh, Thạch Lương, Thanh Lương, Thượng Bằng La, Tú Lệ.

Là một thương hiệu hoa tươi nhiều năm, shop hoa tươi Huyện Văn Chấn BeHoa luôn là địa chỉ phong phú cả về giá cả, kiểu dáng và màu sắc về hoa Lan. BeHoa không chỉ cung cấp hoa lan đơn thuần, chúng tôi còn mix hoa lan với nhiều loại hoa khác để biểu thị nhiều ý nghĩa khác nhau, giúp người tặng ngoài giá trị kinh tế còn biểu đạt được hết tình cảm qua từng cánh hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *