Cửa hàng hoa tươi thị trấn Thứa huyện Lương Tài

Lan rừng là một trong những loài hoa có nguồn gốc từ tự nhiên và thể hiện được vẻ đẹp tinh tế, quý phái. Chính vì vậy, loài hoa lan này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng tại nhà để trang trí cho không gian sống. Tuy nhiên, lan rừng rất khó trồng và chăm sóc. Sau đây, shop hoa tươi Lương Tài sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa lan rừng đẹp, nở như ý muốn.

Shop hoa tươi Lương Tài hướng dẫn cách trồng hoa lan rừng đẹp

Lựa chọn vị trí trồng và cách chọn giống

Cho dù bạn trồng lan để chơi, kinh doanh hay trang trí không gian sống thì yếu tố đầu tiên bạn phải quan tâm đó chính là vị trí trồng lan. Bạn cần phải lựa chọn những vị trí có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện như ánh sáng, nhiệt độ hay không gian rộng rãi,… để hoa được phát triển tốt nhất.

Nếu bạn trồng ở những nơi như ban công, mái hiên thì bạn nên đặt cạnh các chậu lan rừng những chậu cây cảnh khác. Bởi mái hiên, ban công là những vị trí hấp thụ rất nhiều ánh sáng và nhiệt độ rất cao. Vì vậy cần phải đặt nhiều chậu cảnh khác xung quanh để giảm bớt nhiệt độ, sự khô nóng.

Việc chọn giống lan rừng cũng là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng mà cửa hàng hoa tươi thị trấn Thứa Lương Tài Bắc Ninh muốn chia sẻ với các bạn. Giống lan rừng hiện nay rất phong phú và đa dạng. Nếu bạn là những người yêu thích cây cảnh, trồng để trưng bày thì nên chọn những giống lan rừng như lan vũ nữ, lan hồ điệp,…

Lựa chọn giá thể và môi trường sống

Khi trồng lan rừng bạn phải đặc biệt lưu ý tới việc lựa chọn giá thể sao cho phù hợp, gần gũi với thiên nhiên, môi trường sống của lan. Giá thể ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển của cây. Hiện nay có 2 loại giá thể thường được người ta sử dụng khi trồng lan rừng đó là gỗ và dớn.

Tất cả cả loài hoa lan kể cả lan rừng đều là những cây có đặc tính ưa ẩm và thích sống ở những nơi có bóng mát. Vốn dĩ môi trường sống của chúng là ở những nơi rừng rậm, mát mẻ, thoáng gió. Chính vì vậy, không nên để lan tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời.

Khi mua lan về để có thể nhân giống nhiều hơn thì bạn nên sử dụng phương pháp chiết tách cây. Đầu tiên, bạn cần quan sát thật kỹ bộ rễ của chúng, nếu rễ bị dập thối thì nên cắt bỏ, chỉ giữ lại những phần rễ khỏe và cắt ngắn khoảng 1cm. Đặc biệt nên chiết tách lan vào mùa xuân và không nên chiết tách lan trong khoảng thời gian tháng 7 hay tháng 11.

Khi trồng lan trong chậu bạn cần phải đợi mô lan đạt khoảng 4cm thì mới có thể chuyển sang chậu mới. Sau đó rửa sạch cây mô và để vào những nơi có nhiệt độ mát mẻ. Khi trồng bạn nên sử dụng xơ dừa để bó xung quanh gốc cây lan và dùng dây buộc chặt lên giàn được làm bằng gỗ. Sau khoảng 6-7 tháng thì bạn có thể chuyển lan vào chậu. Khi chuyển vào chậu cần phải bón phân để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Dịch vụ giao hoa tại Lương Tài

Shop có dịch vụ điện hoa nhanh chóng ở khu vực huyện với nhiều mẫu hoa đa dạng, dịch vụ uy tín với đầy đủ các dịch vụ hoa tươi như chúc mừng sinh nhật, khai trương, chia buồn.

Quý khách muốn đặt hoa vui lòng liên hệ shop hoa tươi Lương Tài để được phục vụ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *