Cửa hàng hoa tươi quận Ngô Quyền nhận giao hoa nhanh

Kinh nghiệm bán hoa của shop hoa tươi Quận Ngô Quyền

Hoa tươi là món quà ý nghĩa của cuộc sống, là giá trị tinh thần thể hiện tình cảm với những người yêu thương. Vì thế, việc kinh doanh  hoa tươi đang xu hướng thịnh hành. Như vậy, nếu các shop hoa tươi tràn lan trên thị trường mà không có một phương pháp hoạt động hiệu quả thì sẽ rất dễ bị thua lỗ. Bài viết này xin chia sẻ một số kinh nghiệm bán hoa của shop hoa tươi Quận Ngô Quyền Hải Phòng để cho những ai mới khởi nghiệp tham khảo nhé!

Vốn đầu tư

Muốn kinh doanh shop hoa tươi thì cần phải có vốn đầu tư. Ngoài số vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng của shop là cố định thì vốn bỏ ra để nhập mặt hàng về bán sẽ khác nhau, chúng phụ thuộc vào giá trị của những bông hoa.

Đầu tư như thế nào để kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn chỉ kinh doanh những loại hoa phổ biến như hoa hồng, hoa cúc.. thì số vốn ban đầu chỉ cần 3 – 4 triệu đồng. Còn nếu muốn mở rộng kinh doanh và hướng đến đa dạng đối tượng khách thì có thể bỏ số vốn 9 – 10 triệu để kinh doanh thêm các loài hoa phong lan, thủy tiên… Tuy nhiên, số vốn bỏ ra nhiều sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro trong việc thu hồi vốn và sinh tiền lời. Vậy nên, với số vốn tầm 4 -5 triệu đồng là thích hợp.

Lựa chọn loại hoa tươi từ nguồn cung cấp ổn định

Thông thường, trước khi nhập hàng các chủ cửa hàng hoa tươi Quận Ngô Quyền đều tham khảo giá thị trường trước để tránh bị lệch giá. Bên cạnh đó, cần nhập hoa từ một nguồn cung cấp ổn định, đảm bảo cung cấp đầy đủ số lượng hoa cần thiết nhất là trong những ngày lễ cao điểm.

Một nguồn cung cấp ổn định sẽ đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách

Nếu bạn không tìm được nguồn cung cấp thì có thể lấy hoa tại các điểm ở chợ đầu mối. Tuy nhiên cần chọn hoa còn tươi, tránh có hiện tượng dập nát để kinh doanh được thuận lợi hơn.

Vị trí của shop hoa

Có thể nói vị trí của shop hoa là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh. Một shop được trang trí đầu tư kỹ lưỡng tọa lạc ngay tại vị trí đắc đạo, giao thông thuận tiện, chính là chìa khóa thu hút khách.

Một vị trí thuận lợi với đa dạng loài hoa là bài toán kinh doanh lợi nhuận

Ngoài chất lượng dịch vụ tốt thể hiện qua thái độ phục vụ của nhân viên thì shop hoa nên mở rộng thêm dịch vụ bán hàng trực tuyến. Bởi dịch vụ điện hoa hiện nay là giải pháp tối ưu cho những người bận rộn, cùng với đó, những lẵng hoa tươi thắm trao tặng người thân thương sẽ được nhân viên của quán đưa đến tận nơi vào một mốc thời gian quan trọng. Với một hình thức thanh toán đơn giản bạn chỉ cần nhấc máy điện thoại là đã có lẵng hoa theo yêu cầu ngay.

Giá bán hoa tại shop

Đã kinh doanh thì phải sinh lời, nhưng lời nhanh hay chậm là tùy thuộc cách hoạt động mỗi shop hoas. Một lời khuyên từ những thế hệ đi trước là nếu muốn kinh doanh có chiều sâu, tồn tại lâu dài thì nên chấp nhận lời ít để tạo được hình ảnh và thu hút một lượng khách nhất định.

Vào những ngày lễ cao điểm, ngày tết giá hoa có thể bị đội lên cao là điều dễ hiểu, bởi nhu cầu mua hoa thì nhiều mà shop hoa cung ứng thì lại ít. Cho nên, bạn có thể tăng giá hoa vào những dịp đó nhưng lưu ý không nên tăng quá nhiều sẽ khiến khách hàng khó chịu.

Hoa tươi là món quà tinh thần để nâng cao chất lượng cuộc sống và trao gửi tình cảm giữa những con người với nhau. Cho nên, với những gì đã chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn cân bằng lại chiến lược kinh doanh cho shop hoa tươi Quận Ngô Quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *