Shop hoa tươi Long Thành Đồng Nai nhận giao hoa tận nơi uy tín

Là người Việt Nam nếu không biết hoa gì thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu không biết đến hoa sen thì đó quả là một điều đáng trách. Bởi đây là một trong những loài hoa vô cùng đặc biệt tại nhiều quốc gia khác nhau. Và để hiểu rõ hơn về thông tin này, bạn đọc hãy cùng shop hoa tươi huyện Long Thành chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung dưới đây nhé.

Khi nói về hoa sen thì đây là loài hoa đang nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của nhiều nước tại khu vực Châu Á. Và tại Việt Nam thi hoa sen cũng chính là quốc hoa. Với sự đặc biệt này thì chắc cũng không khó để đoán được rằng tại sao hoa sen lại nắm giữ vị trí quan trọng đến như vậy.

shop hoa long thanh

  1. Ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa Phật Giáo

Nhắc đến hoa sen thì loài hoa này được gắn liền và cũng là biểu tượng của phật giáo. Và trong trường hợp này thì hoa sen là loài hoa đại diện cho sức mạnh, quyền lực và sự thiêng liêng, tôn kính dành cho Đức Phật. Chính điều đó mà hình ảnh hoa sen đã và đang xuất hiện rất nhiều trong các công trình kiến trúc phật giáo, chùa chiền và rất nhiều trong các bức tranh về Đức Phật.

  1. Ý nghĩa của hoa sen trong nền văn hóa của Việt Nam

Những câu thơ về hoa sen có lẽ đã in đậm trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Hay

“Tháp Mười đẹp nhất hoa sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.

Có thể thấy rằng hoa sen đóng một vai trò rất quan trọng trong nền văn hóa nước nhà. Vậy ý nghĩa của loài hoa này trong văn hóa của Việt Nam là gì? Hãy cùng shop hoa Long Thành Đồng Nai tiếp tục tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

– Sắc đẹp và sự thuần khiết: là loài hoa được xem như biểu tượng cho vẻ đẹp của sự hồn nhiên, sự thuần khiết tâm hồn.

– Sự thanh cao: ngoài sắc đẹp, sự thuần khiết ra thì ý nghĩa thứ 2 của hoa sen trong văn hóa của người Việt Nam đó chính là hình ảnh tượng trưng cho cốt cách và tinh thần thanh cao. Những bông hoa sen tuy mọc trong bùn lầy nhưng nó lại không hề bị ảnh hưởng bởi mùi hôi tanh của bùn mà nó vẫn mang một hương thơm đặc trưng riêng khiến người ta vương vấn mãi.

hoa tuoi long thanh

  1. Ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa của người phương Tây

Hoa sen không chỉ có tại Việt Nam mà nó còn có rất nhiều tại các quốc gia khác. Vậy trong quan niệm của người phương Tây thì hoa sen có ý nghĩa gì? Đó là:

– Sự kiên nhẫn

– Sự trong sáng

– Sự huyền bí

– Sự trống rỗng từ ham muốn

– Sự chiến thắng trong nghịch cảnh

– Sự giác ngộ

– Là tình yêu và lòng từ bi từ tất cả mọi thứ

– Sự tự giác và tự nhân thức

– Là đức tin vào tôn giáo

– Sự đau khổ

– ……

Ngoài những ý nghĩa trên thì hoa sen còn là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Và đương nhiên, mỗi một màu sắc đều mang những ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa của hoa sen theo màu sắc như thế nào? Cùng shop hoa tươi ở Long Thành chúng tôi tìm hiểu nhé.

  1. Ý nghĩa của hoa sen theo màu sắc

– Hoa sen màu hồng: sen hồng chính là quốc hoa của Việt Nam. Nó tượng trưng cho sự tôn kính và sức mạnh tối thượng.

– Hoa sen đỏ: là hình ảnh tượng trưng cho những bản chất nguyên thủy của trái tim. Đó chính là tình yêu, sự đam mê và sự năng động trong mỗi con người.

– Hoa sen trắng: sen trắng là đóa sen dành riêng cho các Đức Phật. Những bông hoa sen trắng là hình ảnh tượng trưng cho sự thuần hóa nhân tính. Và loài hoa này thường có 8 cánh tương ứng với Bát chính đạo gồm: chính kiến, chính tư duy, chính ngữ, chính nghiệp, chính mạng, chính tinh tấn, chính niệm và chính định. Còn trong đời sống thì hoa sen trắng là hình ảnh tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết của tâm hồn và sự tôn nghiêm. Những bông sen trắng này mang đến cho ta cả giác thanh thoát, bình yên nơi tâm hồn.

– Hoa sen xanh: là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần, ý chí kiên cường, niềm tin bất diệt. Nhưng bên cạnh đó, qua tìm hiểu thì shop hoa tươi huyện Long Thành chúng tôi tìm hiểu thì biết được rằng sen xanh còn mang ý nghĩa biểu tượng của sự tự do, bình đẳng và bắc ái.

  1. Hoa sen được dùng trong những sự kiện nào?

Với những ý nghĩa của hoa sen như vậy thì chắc chắn rằng đây là một trong những loài hoa được dùng rất nhiều trong các sự kiện cuộc sống. Vậy đó là những sự kiện nào?

– Lẵng hoa chúc mừng khai trương: với trường hợp này thì hoa sen tượng trưng cho sự chiến thắng, nghị lực phi thường nên hoa sen là một trong những loài hoa rất được ưa chuộng trong các lẵng hoa khai trương, hoa chúc mừng.

– Lễ cưới: tại Việt Nam, rất nhiều cô dâu đã lựa chọn hoa sen là loài hoa cầm tay trong ngày cưới của mình.

– Hoa sinh nhật: nếu bạn không biết lựa chọn món quà gì để chúc mừng sinh nhật người lớn tuổi trong gia đình hay cấp trên thì hoa sen chính là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Trên đây là một số thông tin về hoa sen mà shop hoa tươi Long Thành chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, bạn vui lòng truy cập trang web: behoa.vn để tìm kiếm thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *