Shop hoa tươi thành phố Lào Cai

Bài viết này sẽ đề cập đến một số thông tin về các trộn đất, cải tạo đất trồng hoa được cung cấp từ Shop hoa tươi Lào Cai. Với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng trồng những loại hoa yêu thích, từ hoa hồng, hoa huệ, hoa hướng dương đến những loại hoa cao cấp như hoa lan, hoa đào, hoa mai. Đất trồng là yếu tố quan trọng để mọi loại hoa phát triển tốt, hoa ra đẹp, đậm sắc.

Phương pháp trộn đất trồng hoa

Đất tơi xốp, đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho hoa đẹp, đậm sắc

Cải tạo đất trồng hoa là một trong những bước chuẩn bị có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của hoa. Đất trồng ở thành thị được trộn từ rất nhiều loại đất khác nhau, có thể là đất cát, đất thịt, đất phù sa. Ngoài ra, tùy vào mục đích trồng, diện tích nhà ở mà bạn có thể chuẩn bị chậu, giàn treo, khay nhựa hoặc thùng xốp để trồng hoa. Nếu muốn bày hoa nguyên cây thì nên chọn loại chậu có diện tích phù hợp với cây khi trưởng thu hẹp chi phí và sử dụng được lâu dài. Nếu đơn giản chỉ muốn bày cành hoa thì nên trồng thùng xốp để tiết kiệm diện tích. (Để tìm chậu thích hợp bạn có thể liên hệ Shop hoa tươi thành phố Lào Cai )

Chuẩn bị nguyên liệu đất.

Đất “giá thể”. Đây là loại đất có tác dụng tạo độ tơi xốp cho đất, giúp rễ hoa phát triển dễ dàng. Một số loại giá thể sử dụng nhiều trong trồng hoa là đất tribat, mùn cưa, sọ dừa, vỏ trấu.

Đất nền. Sử dụng những loại đất màu mỡ như đất phù sa hoặc đất giá thể đã qua xử lý để làm đất nền là tốt nhất.

Phân bón. Phân bón có tác dụng bổ sung những chất cần thiết cho đất, ổn định đất để cây phát triển tốt hơn. Phân được sử dụng để trộn thường là phân xanh được ủ từ rau củ, phân động vật đã ủ mủn như phân bò, phân gà hoặc phân vi sinh.

Tiến hành trộn đất.

Lấy đất theo tỉ lệ sau:

5 phần đất nền

3 phần đất giá thể

2 phần phân bón

Trộn đều trong thau, chậu theo lượng vừa đủ để trồng cây. Khi trộn xong, tiến hành cho đất vào chậu, thùng xốp. Lấy đấy đúng lưng chậu, với thùng xốp thì cách miệng 10cm sau đó san phẳng và nhấn nhẹ ở mỗi góc. Shop hoa tươi Lào Cai xin nhắc bạn không nên ấn đất quá chặt vì gây bí đất.

Với công thức trộn đất trên, hoa đã được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng ban đầu. Nếu hoa trồng là loại không cần quá nhiều dinh dưỡng đặc thì thì bạn không cần phải bón phân thêm. Tuy nhiên, qua một thời gian dài, đất bắt đầu cạn kiệt dinh dưỡng và tích tụ mầm bệnh gây hại cho hoa, đây là lúc ta phải cải tạo đất.

Cách cải tạo đất trồng hoa từ Shop hoa tươi Lào Cai

Chuẩn bị

Sau khi trồng hoa, tiến hành xới tơi đất cũ , đập nhỏ vụn đất và phơi nắng 2 đến 3 ngày. Phơi nắng sẽ giúp loại rễ cây còn sót lại, tránh tình trạng hao mòn dinh dưỡng. Phơi nắng còn giúp tiêu diệt sâu bệnh còn sót lại trong đất.

Khi phơi nắng, bạn có thể trộn đất với 1 thìa nhỏ vôi để cân bằng độ PH và diệt triệt để mầm bệnh.

Sau khi phơi nắng xong, trộn đất với tỉ lệ 1kg đất + 40g Tribat + 50g phân bò hoai mục hoặc 50g trùn quế. Trộn xong, nên tưới ẩm đất từ khoảng 5 đến 7 ngày để dinh dưỡng đất ổn định sau đó mới tiến hành trồng hoa mới.

Trên đây, Shop hoa tươi Lào Cai chúng tôi đã gửi đến bạn đọc cách trộn và cải tạo đất thông dụng. Những cách trên giúp đất vừa có khả năng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa, vừa giúp bạn tốn ít công sức để chăm bón mà lại nở hoa đẹp, tránh sâu bệnh. Chúc bạn trồng hoa thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *