Cửa hàng hoa tươi huyện Củ Chi

Shop hoa tươi huyện Củ Chi hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn. Nó tượng trưng cho quý phái, phồn vinh và sự thịnh vượng cho người trồng. Chính bởi những lý do này mà ngày càng nhiều người Việt muốn trồng hoa quý hiếm này.

Shop hoa tươi Củ Chi hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Mẫu Đơn

Bạn cần thực hiện đúng theo kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Mẫu Đơn như bên dưới đây để đảm bảo hoa phát triển tốt và ra hoa quanh năm. Cụ thể:

Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng

Việc trồng hoa Mẫu Đơn thích hợp ở cả đất trống hay chậu, khay, thùng xốp, bao tải đều được. Cửa hàng hoa tươi Củ Chi khuyên bạn nên trồng ở khu vườn nhà mình sẽ tiện lợi và dễ chăm sóc nhất. Cây phát triển trên mọi loại đất khác nhau và rất hợp với khí hậu ôn đới nhưng bạn nên trồng ở đất màu mỡ, nhiều mùn và thoát nước tốt.

– Đất giàu chất dinh dưỡng, thoát khí tốt, tơi xốp và có độ PH dao động từ 6,5 – 7.
– Đây là loại cây ưa sáng nên bạn hay trồng cây ở vị trí có ánh sáng đầy đủ. Thời điểm thích hợp để trồng cây nhất đó chính là mùa xuân hoặc mùa đông có độ ẩm cao.
– Bạn có thể mua phân bón sẵn từ bên ngoài hay dùng phân chuồng, tro trấu, phân quế hoai mục, mùn cưa,…đều thích hợp. Phân bón sẽ giúp cây phát triển tốt nhất và nhanh ra hoa.

>Xem thêm shop hoa tươi TpHCM

Trồng hoa

– Bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức ươm cây bằng cách ngâm hạt, chiết cành hay giâm cành. Các chuyên gia khuyên bạn nên chiết cành hoặc giâm cành sẽ rút ngắn được thời gian ra hoa hơn.
– Nên chọn cây không già cũng không non và có chiều dài khoảng 15 – 20cm. Dùng dao sắc cắt khúc mới không bị dập và hư thối. Bạn nên chấm thuốc kích thích ra rễ ở phần gốc cành giúp chúng ra rễ nhanh khi giâm bầu.
– Tiếp theo, bạn chọc sâu tầm 2 – 3cm xuống đất bằng một chiếc đũa và trồng giống vào lỗ đã được chọc. Giống giâm xuống có thể thẳng hay nghiêng đều được. Hãng ngày bạn chỉ cần phun nhẹ nước và sau tối đa 15 ngày sẽ có chồi non đâm ra.
– Khi cành được giâm đã đủ lớn thì bạn trồng ra khu đất vườn nhà mình với hố sâu từ 15 – 25cm. Xung quanh gốc cây bạn nên nhẹ nhàng ấn tránh làm cây bị đứt rễ. Sau đó tưới thật nhiều nước để cây nhanh bén rễ.

Thường xuyên làm cỏ và bón phân giúp hoa ra đẹp và quanh năm

Cách chăm sóc hoa

Hoa không ưa quá nhiều nước nên bạn chăm sóc cũng cần chú ý. Chỉ cần duy trì độ ẩm ở mức vừa phải và phải có lỗ thoát nước vào mùa mưa tránh ngập úng. Kết hợp vun xới, làm cỏ thường xuyên xung quanh gốc giúp cây phát triển tốt nhất.

Thông thường, bạn sẽ bón phân 1 lần/tháng quanh gốc giúp cây lấy đủ dưỡng chất phát triển và nhanh ra hoa. Đặc biệt, bạn nên tỉa bớt lá khô, cành khô và có thể tạo dáng cây đẹp theo ý muốn của mình.

Đặt hoa online ở Củ Chi

Củ chi là một huyện ngoại thành Sài Gòn nổi tiếng với địa đạo Củ Chi, bò tơ Củ Chi, được mệnh danh là đất thép. Câu nói nổi tiếng của Củ Chi: “Cô gái Củ Chi chỉ cu hỏi củ chi”. Có 1 thị trấn Củ Chi và 20 xã An Nhơn Tây, An Phú, Bình Mỹ, Hòa Phú, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Phú Mỹ Hưng, Phước Hiệp, Phước Thạnh, Phước Vĩnh An, Tân An Hội, Tân Phú Trung, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Tân Thông Hội, Thái Mỹ, Trung An, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng.

>Tìm hiểu thêm shop hoa tươi Nhà Bè

Behoa nhận giao hoa ở khu vực thị trấn và tất cả các xã, tuy nhiên tùy vào khoảng cách mà sẽ có phí vận chuyển, quý khách cần liên hệ để nhân viên tư vấn nhé.

Shop cung cấp đẩy đủ các dịch vụ về hoa tươi như chúc mừng khai trương, sinh nhật, hoa cho các ngày lễ, hoa tang lễ,…

Vòng hoa chia buồn đám tang của shop hoa tươi huyện Củ Chi

Hoa chúc mừng khai trương tại điện hoa Củ Chi

Như vậy, shop hoa tươi Củ Chi mới hướng dẫn bạn trồng và chăm sóc hoa Mẫu Đơn tại nhà chi tiết. Cách này sẽ giúp cây phát triển tốt và nhanh ra hoa. Đặc biệt, khi ra hoa thì hoa tươi rất lâu. Nếu còn thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *