Cây hoa bằng lăng – loài cây cho hoa với ý nghĩa đẹp, tuyệt vời

Hình ảnh gắn liền với tuổi học trò không chỉ là những bông hoa phượng đỏ mà đó còn là cả một bầu trời ký ức về những bông hoa bằng lăng tím. Những bông hoa bằng lăng khiến chúng ta nhớ về một tình yêu tuổi học trò với bao khờ dại nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Để hiểu rõ hơn về loài hoa này thì bạn đọc hãy cùng shop hoa tươi quận Ngô Quyền Hải Phòng đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Khi nhắc đến màu tím thì ý nghĩa đầu tiên mà mỗi người chúng ta ai cũng liên tưởng đến ngay đó chính là một tình yêu chung thủy. Và hoa bằng lăng tím cũng không ngoại lệ. Những bông hoa bằng lăng tím cũng chính là hình ảnh hiện thân cho sự nhớ nhung của tình yêu đôi lứa tuổi học trò vô cùng đẹp, ngây ngô và trong sáng. Và sau đây sẽ là những chia sẻ chi tiết hơn về vẻ đẹp cũng như ý nghĩa tuyệt vời của hoa bằng lăng tím.

Vẻ đẹp nên thơ của hoa bằng lăng tím

Nhắc đến tuổi học trò thì không thể nào không nhắc đến hình ảnh của hai loại hoa đặc trưng, đó là hoa phượng vĩ và hoa bằng lăng. Và giờ đây, cứ mỗi khi nhìn thấy những bông hoa đẹp này là điều đó lại khiến ta liên tưởng ngay đến hình ảnh của những cô cậu học trò cùng đạp xe dưới những tán bằng lăng tím hay dưới cây hoa phượng đỏ rực rỡ của ngày hè. Những hình ảnh tuyệt vời ấy đã từng trải qua ấy nay còn đâu.

>Xem thêm Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

hoa bang lang tim

Cùng là những loài hoa gắn liền với tuổi học trò. Nhưng khác với phượng vĩ là hoa bằng lăng tím mang đến cho ta một cảm giác nhẹ nhàng mà cuốn hút, cảm giác lưu luyến khó rời xa.

Mang trong mình một vẻ đẹp riêng biệt, một vẻ đẹp nên thơ, chính vì thế mà hoa bằng lăng tím còn được ưu ái được gọi là loài hoa làm đẹp cho phố thị. Bởi không chỉ có tác dụng cho hoa đẹp, ý nghĩa mà cây bằng lăng tím còn có tác dụng cho bóng mát nên được trồng rất nhiều tại các con phố giúp cảnh quan đường phố ngày thêm xanh, còn sắc tím thì làm cho cuộc đời trở nên dịu êm hơn.

Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím

Như đã chia sẻ ở trên và cũng như các bạn đã biết thì mỗi khi thấy hoa bằng lăng tím là chúng ta biết rằng một mùa hè nữa lại về. Nó khiến ta gợi nhớ đến những cuộc chia ly của tuổi học trò, phải xa mái trường thân yêu, xa bạn bè đã một thời gắn bó, xa thầy cô – người mà đã từng nâng niu và dạy dỗ ta…. Chính những điều đó mà khi nói đến bằng lăng tím điều mà người ta vẫn liên tưởng đến đó chính là sự chia ly của tuổi học trò với những nét buồn miên man trên khuôn mặt của từng đứa học trò.

Nhưng ý nghĩa của bằng lăng tím không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn là loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung, sự ngây thơ cho tình đầu thuở học trò nữa đấy.

Vẻ đẹp là vậy, ý nghĩa của bằng lăng tím là vậy. Và cũng chính vì vậy mà bằng lăng tím là một trong những chủ đề muôn thuở của thơ ca, âm nhạc, là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ.

>Tham khảo thêm Ý nghĩa hoa trạng nguyên

Trên đây là một số thông tin chia sẻ hấp dẫn về bằng lăng tím. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *